Tháng 7 Cô Hồn Có Nên Mua Xe?????

Tác giả: Vũ Bình Ngày đăng: 15/08/2021

Trước tiên bàn về chuyện mua xe hay không chúng ta cùng tìm hiểu xem nguồn gốc của tháng 7 âm lịch là gì, tại sao tháng 7 âm lịch theo dân gian lại không tốt và ai cũng sợ hãi....

Theo quan niệm dân gian, tháng cô hồn hay tháng 7 Âm lịch hàng năm còn được coi là tháng của ma quỷ. Đáng chú ý là theo quan niệm này thì ngày rằm tháng 7 (15/7) là ngày “xá tội vong nhân”.

Đây cũng là ngày Diêm Vương mở Quỷ Môn Quan để ma quỷ có thể tự do trở về dương gian. Ngày 15/7 Âm lịch cũng là ngày “âm khí xung thiên”.

Tại Trung Quốc, tháng cô hồn bắt nguồn từ thông tin nêu trên. Theo đó, người trần cần phải cúng cháo, gạo, muối... để quỷ đói không quấy nhiễu.

Cũng tại Trung Quốc, người dân thương tiến hành cúng cô hồn vào ngày 14/7 Âm lịch hàng năm trong tháng cô hồn.

Còn ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Với quan niệm con người gồm phần hồn và xác. Sau khi chết, hồn con người vẫn tồn tại, có thể đầu thai hoặc bị đày xuống địa ngục làm quỷ đói (ngạ quỷ).

Vào tháng cô hồn, người dân Việt Nam cúng vào ngày rằm hoặc ngày khác tùy thuộc vào từng gia đình và vùng miền. Tháng cô hồn được cho là không đem lại may mắn. Những công việc trọng đại như cưới hỏi, xây dựng... đều tránh tháng này.

Tháng 7 Âm lịch, người Việt còn có ngày Lễ Vu lan. Lễ Vu lan hay còn gọi là Lễ báo hiếu, là một trong những ngày lễ chính của Phật giáo.

Nguồn gốc Lễ Vu lan gắn với sự tích về Mục Kiền Liên, đệ tử của Đức Phật - là một vị tôn giả có nhiều phép thần thông.

Theo Phật giáo, để báo hiếu cha mẹ thì cần cử hành Lễ Vu Lan cầu siêu cho các đấng sinh thành và cầu phá địa ngục cho những vong hồn.

Vậy nên nguồn gốc của mọi việc đó là tháng 7 là tháng mở Quỷ Môn Quan nên hạn chế mua bán hay làm những việc trọng đại trong tháng này. 

Nhưng:

- Theo quan điểm của Phật Giáo khi tâm ta sáng thì ngày nào cũng là ngày tốt. 

- Tháng 7 của Phật Giáo cũng là tháng mà chúng ta tưởng nhớ đến cha mẹ đấng sinh thành và cầu mong những điều tốt đẹp cho tất cả sinh linh. Vậy Tháng 7 là tháng chúng ta hướng về cội nguồn và sống chậm và nó là tháng tốt chứ không phải tháng xấu khi ta nghĩ về gia đình, chúng sinh. 

- Tháng 7 có nên đặt cọc mua xe không ? Xin thưa tháng 7 hầu hết các đại lý đều có nhiều chương trình khuyến mại đặc biệt giành cho các dòng xe để kích cầu và các dòng xe luôn luôn sẵn hàng không phải chờ đợi cũng như được nhân viên chăm sóc chu đáo tận tình hơn vậy mua xe tháng 7 lợi hơn ! 

Vậy nên tháng 7 theo tín ngưỡng dân gian có còn phù hợp khi ta vừa được nhiều chương trình khuyến mại , được chăm sóc cẩn thận và hơn hết là có thể cùng gia đình mình đi trên chiếc xe mới và đi thăm tưởng nhớ đến những đấng sinh thành, đi chùa cầu các đấng sinh linh và tận hưởng thời gian đại lễ Vu Lan cùng gia đình mình .

Chúc Quý Khách Hàng luôn luôn mạnh khỏe và có những khoảng thời gian bên gia đình thân yêu của mình

Bạn đang xem: Tháng 7 Cô Hồn Có Nên Mua Xe?????
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: