Suzuki Ertiga và XL7 sắp có phiên bản hybrid tại Indonesia, chờ về Việt Nam

Tác giả: Vũ Bình Ngày đăng: 20/07/2021

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Indonesia mới đây đã có một bài thuyết trình, trong đó cho biết Suzuki đã vạch ra kế hoạch sản xuất các phiên bản mild-hybrid của Ertiga và XL7 dành cho thị trường trong nước.

Theo CNN Indonesia, kế hoạch điện khí hóa hai mẫu MPV Ertiga và XL7 của Suzuki sẽ được thực hiện thông qua khoản đầu tư 1,2 nghìn tỷ IDR. Ertiga Mild Hybrid dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2022, trong khi XL7 Mild Hybrid sẽ được trình làng vào năm 2023. Cả hai sẽ được sản xuất tại nhà máy Cikarang của Suzuki ở Indonesia.

Suzuki Ertiga và XL7 sắp có phiên bản hybrid tại Indonesia, chờ về Việt Nam suzuki-ertiga.jpg

Suzuki Ertiga phiên bản hybrid dự kiến ra mắt vào năm 2022

Hiện thông số kỹ thuật chính xác của hai mẫu MPV của Suzuki vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên Suzuki cung cấp một phiên bản hybrid nhẹ cho Ertiga. Trước đó vào năm 2017, Suzuki đã ra mắt Ertiga Diesel-Hybrid cho thị trường Indonesia. Phiên bản này được trang bị động cơ turbo-diesel 1.3L được hỗ trợ bởi máy phát khởi động độc lập ISG.

Nhiều khả năng, các mẫu Ertiga và XL7 Mild Hybrid có thể đi kèm với hệ thống truyền động tương tự (hoặc nâng cấp), nhưng thay vì sử dụng động cơ turbo-diesel, những chiếc MPV hybrid mới có thể sẽ được trang bị động cơ hút khí tự nhiên.

Suzuki Ertiga và XL7 sắp có phiên bản hybrid tại Indonesia, chờ về Việt Nam suzuki-xl7.jpg

Suzuki XL7

Bên cạnh Suzuki, hàng loạt các hãng xe khác như Toyota, Honda và Mitsubishi cũng có kế hoạch sản xuất và bán các loại xe điện tại thị trường Indonesia. Trong đó, Toyota sẽ đầu tư 28 nghìn tỷ IDR để sản xuất 10 mẫu xe hybrid, đồng thời có kế hoạch sản xuất Lexus UX300e tại địa phương. Trong khi đó, Honda và Mitsubishi sẽ đầu tư lần lượt 5,2 nghìn tỷ IDR và 11,2 nghìn tỷ IDR để sản xuất các mẫu xe điện tại Indonesia.

Bạn đang xem: Suzuki Ertiga và XL7 sắp có phiên bản hybrid tại Indonesia, chờ về Việt Nam
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: