Mitsubishi hồi sinh Lancer thành crossover lai hatchback

Tác giả: Vũ Bình Ngày đăng: 05/01/2021

Cái tên Lancer chắc chắn sẽ quay trở lại trong tương lai nhưng không phải dưới dạng sedan truyền thống mà là 1 chiếc crossover nằm trong phân khúc C để cạnh tranh với Toyota C-HR và cả... Ford Focus.

Sau quãng thời gian dính vào bê bối gian lận hiệu suất nhiên liệu, Mitsubishi đã trở lại mạnh mẽ về doanh số nhờ sự trợ giúp của 2 đối tác Renault và Nissan. Mới đây, giám đốc thiết kế Tsunehiro Kunimoto và giám đốc điều hành Trevor Mann đã chia sẻ đôi chút với tờ Auto Express về kế hoạch "thay máu" các dòng xe SUV và xe đô thị cũng như sự trở lại của chiếc Lancer.

Mitsubishi hồi sinh Lancer thành crossover lai hatchback - Ảnh 1.

Mitsubishi Lancer xưa...

Theo ông Mann, hướng đi của Lancer đã được thương hiệu Nhật chốt lại. Vì đội hình sản phẩm của họ hiện giờ đã được ban lãnh đạo khá ưng ý nên Lancer sẽ nhắm tới các phân khúc mà họ muốn đẩy mạnh trong thời gian tới. Về phần chiếc Lancer, phân khúc C hatchback (Volkswagen Golf và Ford Focus) vẫn đang phát triển tốt nhất là tại Trung Quốc, doanh số toàn cầu cũng hoàn toàn ổn định, do đó xe được định hướng vào đây.

Mitsubishi hồi sinh Lancer thành crossover lai hatchback - Ảnh 2.

... và nay...

Tuy nhiên, theo lời giám đốc thiết kế Kunimoto, cảm hứng chế tạo Lancer mới lấy từ concept e-Evolution ra mắt tại triển lãm Tokyo 2017, do đó hướng đi crossover lai hatchback ở phân khúc C là hợp lý hơn cả. Lancer sẽ sử dụng khung gầm CMF C/D của liên minh Renault-Nissan hỗ trợ tốt cấu hình crossover đi kèm hệ dẫn động 4 bánh và cả động cơ hybrid.

Mitsubishi hồi sinh Lancer thành crossover lai hatchback - Ảnh 3.

Mitsubishi e-Evolution Concept

"Có lẽ chúng tôi có thể khai mở hướng đi mới trong thiết kế của một dòng xe hatchback", ông Kunimoto nói thêm.

Theo 2 vị lãnh đạo của Mitsubishi, các dòng sản phẩm Pajero, ASX (Outlander Sport), Outlander và L200 (Triton) cũng sẽ được nâng cấp lên phiên bản mới trong tương lai gần.

Bạn đang xem: Mitsubishi hồi sinh Lancer thành crossover lai hatchback
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: