Làm mưa làm gió với Xpander ở ĐNÁ nhưng nhiều đại lý Mitsubishi khác đang gặp khủng hoảng vì không có xe gì 'hot' để bán

Tác giả: Vũ Bình Ngày đăng: 13/07/2021

Ở thời điểm hiện tại và trong một vài năm kế tiếp, đội hình Mitsubishi trên toàn cầu, nếu không tính các dòng xe chỉ mở bán giới hạn tại một vài khu vực, chỉ có ít ỏi một vài dòng tên bao gồm Mitsubishi Outlander, Mitsubishi Mirage, Mitsubishi Eclipse Cross, Mitsubishi Pajero Sport và Mitsubishi Triton.

Làm mưa làm gió với Xpander ở ĐNÁ nhưng nhiều đại lý Mitsubishi khác đang gặp khủng hoảng vì không có xe gì hot để bán - Ảnh 1.

Trong khi tại một số khu vực chẳng hạn như Đông Nam Á thương hiệu Nhật đang ăn nên làm ra nhờ các dòng tên "đặc biệt" như MPV Xpander, tình hình của họ tại các khu vực khác khá bi quan khi chỉ có Outlander là được nâng cấp đáng kể, số còn lại chỉ được nâng cấp nhẹ.

Hệ thống đại lý của Mitsubishi Bắc Mỹ mới đây đã lên tiếng phàn nàn về việc đội hình của họ quá thiếu và yếu kém so với các đối thủ. Ngoại trừ "Nissan X-Trail gắn mác Mitsubishi" là Outlander đời mới, các mẫu xe khác có mặt tại showroom gần như không có sức nặng. Cái tên kế tiếp được chờ đón là Triton đời mới ít nhất cũng phải năm sau mới chào sân và có thể là tận 2023 mới mở bán trong khu vực.

Làm mưa làm gió với Xpander ở ĐNÁ nhưng nhiều đại lý Mitsubishi khác đang gặp khủng hoảng vì không có xe gì hot để bán - Ảnh 2.

Mitsubishi Outlander Sport sử dụng khung gầm cũ kỹ chào sân từ 2011, Mirage cũng đang chờ một lần nâng cấp lớn (ra mắt từ 2014) nhưng thương hiệu Nhật khẳng định sẽ không nâng cấp chúng trong ít nhất vài năm tới. Ngay cả Mitsubishi Outlander PHEV hiện giờ vẫn đang phải dùng nền tảng thế hệ cũ để chờ hãng chuyển đổi công nghệ hybrid sang khung gầm Nissan X-Trail – công đoạn kéo dài ít nhất cũng một năm.

Làm mưa làm gió với Xpander ở ĐNÁ nhưng nhiều đại lý Mitsubishi khác đang gặp khủng hoảng vì không có xe gì hot để bán - Ảnh 3.

Hồi đầu năm nay Mitsubishi đã chính thức xác nhận "thu mình", tập trung cho khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương và rút lui khỏi châu Âu đồng thời hạn chế mang xe mới tới Bắc Mỹ. Ngày mà ta còn được gọi Mitsubishi là một thương hiệu "toàn cầu" có lẽ không còn nhiều khi ngay cả tương lai tại Bắc Mỹ của hãng xe này cũng vô cùng bấp bênh.

Nguồn Auto Pro

Bạn đang xem: Làm mưa làm gió với Xpander ở ĐNÁ nhưng nhiều đại lý Mitsubishi khác đang gặp khủng hoảng vì không có xe gì 'hot' để bán
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: