Cùng tìm hiểu thêm về Mitsubishi Outlander Phev

Tác giả: Vũ Bình Ngày đăng: 22/11/2019

Mitsubishi Motor là một trong những hãng xe đi đầu về công nghệ xe điện. Mitsubishi đã cho ra đời công nghệ PHEV.

Mitsubishi Outlander PHEV là chiếc xe kết hợp giữa công nghệ xe điện thuần tuý và xe lai xăng-điện. 

Outlander PHEV được cung cấp sức mạnh từ 2 động cơ điện đặt trên cầu trước và cầu sau, mỗi động cơ có công suất 80 mã lực, mô-men xoắn tương ứng 137Nm (cầu trước) và 195Nm (cầu sau). Ngoài ra, xe còn có sự hỗ trợ thêm từ động cơ xăng MIVEC 2.0L (121 mã lực, 190Nm) mỗi khi có nhu cầu tăng tốc mạnh. Động cơ MIVEC này có dung tích 2.0L như Outlander Sport nhưng công suất lại thấp hơn. Lý do là vì Mitsubishi đã tinh chỉnh lại và tối ưu hóa nó cho nhiệm vụ sạc pin, nó chỉ hỗ trợ 2 động cơ điện khi cần thiết chứ không làm nhiệm vụ dẫn động chính như các loại xe Hybrid xăng-điện khác. Như vậy, với sự kết hợp của 2 động cơ điện và 1 động cơ xăng MIVEC 2.0L, Mitsubishi Outlander PHEV có sức mạnh tương đương với một chiếc SUV trang bị động cơ xăng V6. Theo thông số của nhà sản xuất, Outlander PHEV có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong thời gian xấp xĩ 10 giây - một con số cũng không quá ấn tượng. Tuy nhiên, tôi lại cho rằng Mitsubishi Outlander PHEV là một chiếc xe tăng tốc khá nhanh, ít nhất là trong điều kiện vận hành tại Việt Nam. Thế thì lý do tại sao?

Mitsubishi Outlander PHEV là chiếc SUV có động cơ điện đầu tiên trên thế giới được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian S-AWC cùng hệ thống kiểm soát mô-men xoắn độc lập cho 4 bánh xe kết hợp chức năng "Twin Motor 4WD lock". Ngoài ra, với kết cấu khung gầm cao 190mm và hệ thống động cơ điện đạt mô-men xoắn cực đại ở vòng tua cực thấp, Outlander PHEV có đủ "tố chất" để trở thành một chiếc xe có khả năng offroad đúng nghĩa như huyền thoại Mitsubishi Pajero.

Như đã nói ở trên, về cơ bản Outlander PHEV là một chiếc xe điện thuần túy (như mẫu i-MiEV), nhưng lại có gắn thêm một động cơ xăng để sạc điện khi cạn pin và hỗ trợ động cơ điện khi xe cần tăng tốc mạnh mẽ. Chính kết cấu "không giống ai" này đã mang lại cho xe mức tiêu hao nhiên liệu ấn tượng. Mitsubishi Outlander PHEV có 3 chế độ vận hành mà không có chiếc xe Hybrid nào có được.

Mitsubishi Outlander PHEV đạt được doanh số rất ấn tượng tại thị trường Châu Âu cũng như các thị trường khác. Mitsubishi Outlander PHEV là niềm tự hào của Mitsubishi Motors.

Bạn đang xem: Cùng tìm hiểu thêm về Mitsubishi Outlander Phev
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: